Bất động sản Đà Nẵng tiếp tục là lựa chọn của giới đầu tư trong tương lai

Chia sẻ cảm nhận trở lại Đà Nẵng sau 40 năm, Chủ tịch Hiệp hội VNARP, ông Evan Huỳnh bày tỏ vui mừng khi thấy Đà Nẵng đã có sự phát triển vượt bậc, nhất là khu vực ven biển.

Đó là đánh giá của nhiều chuyên gia tại buổi Tọa đàm Xúc tiến đầu tư bất động sản Đà Nẵng do UBND TP tổ chức sáng 10/3 vừa qua.

Tham gia buổi Tọa đàm có các chuyên gia đến từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP), Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng, đại diện Hiệp hội DNNVV Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng và một số tập đoàn như VinGroup, VinaCapital, Sun Group,…
Tại buổi Tọa đàm, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông tin, tính đến nay, Đà Nẵng hiện có 456 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 3,77 tỷ USD, trong đó có 48 dự án của Hoa Kỳ với tổng vốn đạt 518 triệu USD. Chính quyền TP luôn chú trọng công tác thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính để thu hút các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nước ngoài đến với Đà Nẵng nhằm xây dựng Đà Nẵng trở thành đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội của miền Trung.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại thành phố này.
Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hà đánh giá cao tiềm năng thế mạnh của Đà Nẵng, nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Ông Hà cho hay, Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam, có bước phát triển mạnh về kinh tế, cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng kéo theo lượng khách du lịch đổ về Đà Nẵng ngày càng đông. Đồng thời, Đà Nẵng cũng là điểm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn. Những yếu tố đó đã giúp thị trường địa ốc Đà Nẵng hấp dẫn được giới đầu tư trong và ngoài nước.
Có cùng quan điểm, theo Phó Tổng thư ký Hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam, ông Trần Văn Bình, Đà Nẵng có điều kiện thiên nhiên ưu đãi, môi trường sống thân thiện và điều này hấp dẫn hàng loạt nhà đầu tư lớn như Vin Group, Indochina, Sun Group, Hayatt, VinaCapital,… Các nhà đầu tư này đã đầu tư hàng loạt các tiện ích đi kèm như sân golf, khu vui chơi giải trí, khách sạn – resort nổi tiếng đáp ứng mọi nhu cầu của người dân và du khách.
Ông Bình khẳng định rằng, thị trường nhà đất Đà Nẵng đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Minh chứng là, năm 2016 và đầu năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng bùng nổ cả về nguồn cung và nhu cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng nguồn cung của thị trường căn hộ khách sạn vào khoảng 7.000 sản phẩm, con số này tăng gấp 7 lần so với những năm trước song vẫn có đến 80% sản phẩm được bán hết
Chia sẻ cảm nhận trở lại Đà Nẵng sau 40 năm, Chủ tịch Hiệp hội VNARP, ông Evan Huỳnh bày tỏ vui mừng khi thấy Đà Nẵng đã có sự phát triển vượt bậc, nhất là khu vực ven biển.
Ông Evan Huỳnh đánh giá: “Đà Nẵng đang có nhiều lợi thế trong việc phát triển thị trường bất động sản, đó là lợi thế về chính sách, dân số, hệ thống cơ sở hạ tầng… Đây là cơ hội để các nhà đầu tư Mỹ tìm kiếm cơ hội để hợp tác đầu tư trong tương lai”. Đồng thời, Chủ tịch Hiệp hội VNARP cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đầu tư tại Mỹ. Hiệp hội cũng sẽ là đơn vị kết nối các nhà đầu tư, khách hàng Hoa Kỳ trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *